แบ่งปัน

โรงแรมในเครือเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ โดยคุณธีระพงศ์ ปังศรีวงศ์ ผู้ก่อตั้งเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ผู้บริหารบริษัท เกษมกิจ จำกัด และรองประธานกรรมการอำนวยการมูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ เดินหน้าจัดกิจกรรม “สานสัมพันธ์น้องพี่สามัคคีครอบครัวเดียวกัน” อย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 13 ตลอดเดือนเมษายน – พฤษภาคม ปี 2567

โดยกิจกรรมท่องเที่ยวและทัศนศึกษานี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อเปิดโลกกว้างและสร้างเสริมประสบการณ์ใหม่ ๆ แก่เยาวชนกว่า 800 ชีวิตในหมู่บ้านเด็กโสสะ ทั้ง 5 แห่งทั่วประเทศของมูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยฯ ได้แก่ หมู่บ้านเด็กโสสะบางปู หาดใหญ่ หนองคาย เชียงราย และภูเก็ต

คุณธีระพงศ์ ปังศรีวงศ์ กล่าวถึงการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ว่า “ผมมีความยินดีและปลื้มปิติเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการมอบประสบการณ์อันล้ำค่าให้กับเยาวชนทุกคนในหมู่บ้านเด็กโสสะฯ เป็นปีที่ 13 ติดต่อกัน เรามองว่า ไม่มีอะไรที่จะดีไปกว่าการพาเด็ก ๆ ออกมาสัมผัสธรรมชาติ สร้างความทรงจำอันงดงามระหว่างการเดินทางท่องเที่ยวร่วมกันแบบครอบครัวอย่างมีความสุขและสนุกสนาน

ที่สำคัญคือ ทุกแรงสนับสนุนที่เราตั้งใจมอบให้ ไม่ว่าจะเป็นค่าใช้จ่ายในการเดินทางและกิจกรรมต่าง ๆ รวมถึงอาหารและห้องพักจากโรงแรมในเครือเคป แอนด์ แคนทารี จะกลายเป็นกำลังใจที่ยิ่งใหญ่ ให้กับเยาวชนทุกคนได้เรียนรู้ผ่านประสบการณ์จริง เติบโตไปเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพ และพร้อมเป็นแรงสร้างสรรค์สังคมไทยให้มั่นคงยิ่งขึ้นในอนาคต”กิจกรรมท่องเที่ยวและทัศนศึกษาภาคฤดูร้อนของเยาวชนจากหมู่บ้านเด็กโสสะฯ ในครั้งนี้ เป็นการเดินทางแวะเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวและทำกิจกรรมในพื้นที่จังหวัดใกล้เคียงของหมู่บ้านเด็กโสสะฯ ทั่วทุกภาคของประเทศไทย โดยมี

เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ เป็นผู้สนับสนุนค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ท่องเที่ยว ค่าอาหาร รวมถึงห้องพักของโรงแรมในเครือตลอดการเดินทางในครั้งนี้ ได้แก่ โรงแรมแคนทารี เบย์ ระยอง, โรงแรมแคนทารี บีช เขาหลัก, โรงแรมแคนทารี ฮิลส์ เชียงใหม่ และโรงแรมแคนทารี โคราช

กำหนดการกิจกรรมท่องเที่ยวและทัศนศึกษาภาคฤดูร้อน ประจำปี 2567

1) 28-30 เมษายน 2567 หมู่บ้านเด็กโสสะบางปู สมุทรปราการ จำนวน  183 คน เข้าพัก ณ โรงแรมแคนทารี เบย์ ระยอง

2) 28-30 เมษายน 2567 หมู่บ้านเด็กโสสะหาดใหญ่ สงขลา จำนวน 176 คน เข้าพัก ณ โรงแรมแคนทารี บีช เขาหลัก

3) 29 เมษายน -1 พฤษภาคม 2567 หมู่บ้านเด็กโสสะหนองคาย  จำนวน 157  คน เข้าพัก ณ โรงแรมแคนทารี โคราช

4) 6-8 พฤษภาคม 2567 หมู่บ้านเด็กโสสะเชียงราย จำนวน 192 คน เข้าพัก ณ โรงแรมแคนทารี ฮิลส์ เชียงใหม่

5) 1-3 พฤษภาคม 2567 หมู่บ้านเด็กโสสะภูเก็ต จำนวน 148 คน เข้าพัก ณ โรงแรมแคนทารี บีช เขาหลัก

นอกจากนี้ คุณธีรวัลคุ์   ปังศรีวงศ์ พร้อมด้วย คุณพงศ์ศิษฏ์ ปังศรีวงศ์ และคุณพงศ์วรุตม์ ปังศรีวงศ์ เจ้าของธุรกิจกลุ่มโรงแรมในเครือเคป แอนด์ แคนทารี โฮเทลส์ ยังได้เป็นตัวแทนมอบเงินบริจาคในนามเคป แอนด์

แคนทารี โฮเทลส์ ในปี 2567 เพิ่มเติมอีกเป็นจำนวน 400,000 บาท แก่มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ เพื่อสนับสนุนการสร้างคุณภาพชีวิตและการศึกษาที่ดีขึ้นให้แก่เด็กและเยาวชนในหมู่บ้านเด็กโสสะฯ ทั่วประเทศ  โดยมี พล.ต.ท.ดร.นรวัฒน์  เจริญรัชต์ภาคย์ ประธานกรรมการอำนวยการ มูลนิธิเด็กโสสะแห่งประเทศไทยฯ พร้อมด้วยคณะกรรมการ เป็นผู้รับมอบ

สำหรับกิจกรรมของเยาวชนใน หมู่บ้านเด็กโสสะบางปู สมุทรปราการ ระหว่างวันที่ 28-30 เมษายน 2567 นี้ ได้พาน้อง ๆ เข้าสักการะพระพุทธโสธร (หลวงพ่อโสธร)  ณ วัดพระพุทธโสธร จ.ฉะเชิงเทรา เพื่อความเป็นสิริมงคล พร้อมเพลิดเพลินกับการเรียนรู้ชีวิตสัตว์นานาชนิด ณ คาเฟ่ปางช้าง จ.ระยอง สนุกสนานเล่นน้ำทะเลที่หาดแม่รำพึง เยี่ยมชมอาคารนิทรรศน์พรรณพฤกษา (Flora Exhibition Hall) สัมผัสดินแดนขนมหวานที่เมืองพัทยา และเข้าพัก ณ โรงแรมแคนทารี เบย์ จังหวัดระยอง เป็นเวลา 2 คืน

พร้อมสนุกสนานกับกิจกรรมการแสดงของน้อง ๆ และอิ่มหนำสำราญไปกับบุฟเฟ่ต์มื้ออร่อยโดยมีคุณศรชัย จำปาเรือง ผู้จัดการโรงแรมแคนทารี เบย์ ระยอง และคุณกิตติเดช คุ้มม่วง ผู้จัดการโรงแรมแคนทารี บ้านฉาง มาให้การต้อนรับน้อง ๆ และคณะกรรมการมูลนิธิเด็กโสสะฯ อย่างอบอุ่น

แบ่งปัน