แบ่งปัน
จับตาตลาดรถน้องใหม่ NETA รถยนต์ไฟฟ้าคุณภาพ ประหยัดพลังงาน ที่ตอบโจทย์ทุกกลุ่มอาชีพ ทางเลือกใหม่ของทุกคนในราคาที่เข้าถึงได้ ด้าน ณัฐนันท์ คมฤทัย ตัวแทนจำหน่าย NETA โคราช และเป็นโชว์รูม-ศูนย์บริการมาตรฐาน ใหญ่ที่สุดในอีสาน เผย ตลาดรถยนต์ไฟฟ้ากำลังมาแรง ลูกค้าหันมาสนใจรถประหยัดพลังงานมากขึ้น ทำให้ยอดขายช่วงที่ผ่านมาพุ่งสูงเกินเป้าที่คาดหวังไว้ พร้อมลุยตลาดทำกิจกรรมส่งเสริมการขายให้ลูกค้าได้เข้าใจรถไฟฟ้ามากขึ้น 
คุณณัฐนันท์ คมฤทัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท วีบียอนด์ อินโนเวชั่น จำกัด เปิดเผยว่า ปัจจุบันเศรษฐกิจบ้านเราได้มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว หลายปัจจัยได้ส่งผลกระทบต่อชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นค่าครองชีพที่สูงขึ้น สินค้าอุปโภค บริโภค บริการต่างๆ โดยเฉพาะราคาน้ำมันที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นเราจึงมีแนวความคิดที่จะนำรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 100% เข้ามาเป็นทางเลือกใหม่สำหรับลูกค้าชาวโคราช และได้ตัดสินใจเป็นตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้า NETA
สำหรับ NETA เป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ซึ่งเป็นทางเลือกใหม่สำหรับคนรักษ์โลก มีการพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีที่เข้ามาส่งเสริมฟังก์ชั่นการทำงานภายในรถยนต์ไฟฟ้าที่ดี คุ้มค่า ประหยัด และที่สำคัญราคาขายไม่แพง เพียง 549,000 บาท สามารถเข้าถึงได้ทุกกลุ่มอาชีพ โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่วัยทำงาน
จุดเด่นของ NETA จะเป็นรถใช้พลังงานไฟฟ้า 100% ชาร์ต 1 ครั้ง สามารถวิ่งได้ไกลถึง 380 กิโลเมตร โดยรูปแบบการชาร์จจะมี 2 วิธี คือ แบบที่ 1 การชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าด้วย DC คือ การชาร์จที่สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า นับเป็นวิธีการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่เร็วที่สุด เพราะเป็นการชาร์จไฟฟ้าจากหัวจ่ายเข้าสู่แบตเตอร์รี่โดยตรง ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นสถานีบริการที่อยู่ภายในปั๊มน้ำมัน แบบที่ 2 การชาร์จรถไฟฟ้าด้วย AC คือ การชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่บ้าน ผ่าน Wallbox นับเป็นวิธีการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่มีต้นทุนถูกที่สุด ณ ปัจจุบันนี้ โดยเฉพาะบ้านที่ติดตั้งมิเตอร์แบบ TOU
ต่อข้อซักถามถึงสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า กรรมการผู้จัดการฯ กล่าวว่า หลายคนอาจจะเคยกังวลเรื่องจุดชาร์จไฟฟ้า แต่วันนี้ไม่ต้องกังวลแล้ว เพราะหลายภาคส่วนได้ขานรับการใช้รถไฟฟ้ามากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีสถานีบริการจุดชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นที่ปั๊มน้ำมัน หรือแม้แต่จุดสำคัญต่างๆ ห้างสรรพสินค้า ฯลฯ ซึ่งเขาได้เตรียมไว้รองรับลูกค้าที่ใช้รถยนต์ไฟฟ้าอยู่แล้ว โดยลูกค้าสามารถโหลดแอพเพื่อเช็คสถานีหรือจุดให้บริการได้ในมือถือสะดวกและง่ายมาก
สำหรับฟังก์ชั่นเด่นๆ ของ NETA V ภายในออกแบบภายใต้คอนเซปต์ Hi-tech Minimalist มาพร้อมจอควบคุมกลาง ขนาด 14.6” รองรับการเชื่อมต่อ IOS และ Andiord จอแสดงข้อมูลการขับขี่แบบดิจิตอล ขนาด 12” แสดงข้อมูลครบถ้วน ชัดเจน ที่สำคัญ ไม่บดบังทัศนวิสัยการขับขี่ ระบบปรับอากาศ ที่มาพร้อมเทคโนโลยีกรองอากาศ N95 กรองมลพิษ เพิ่มอากาศบริสุทธิ์ขณะขับขี่ จุดยึดเบาะนั่ง ISOFIX สะดวกสบายในการใช้งานเบาะนั่งสำหรับเด็ก เพิ่มความปลอดภัยและมั่นใจในการเดินทางมากขึ้น
วันนี้ต้องยอมรับว่า ลูกค้าหันมาให้ความสนใจรถยนต์ไฟฟ้าประหยัดพลังงานเพิ่มมากขึ้น ทุกกลุ่มอาชีพเริ่มให้ความสนใจ โดยเฉพาะกลุ่มนักศึกษาจบใหม่และวัยเริ่มทำงาน เพราะเป็นรถที่ราคาไม่แพง เข้าถึงง่าย ประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทาง
สำหรับบริการหลังการขายรถไฟฟ้าจะถูกกว่ารถที่ใช้น้ำมันมาก เพราะไม่มีน้ำมันเครื่อง จะดูแล แค่มอเตอร์แบตเตอร์รี่และน้ำมันเกียร์ โดยแบตเตอร์รี่นั้นจะรับประกันถึง 8 ปี แต่ะถ้าเลย 8 ปีไปแล้ว หากแบตเตอร์รี่มีปัญหาก็สามารถนำมาซ่อมได้ ไม่ต้องเปลี่ยน เฉพาะรถ NETA น่าจะเป็นค่ายเดียวที่มีศูนย์ซ่อมแบตเตอรี่ ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้เลยว่า โชว์รูมของเราสามารถแก้ไขปัญหาให้ทุกท่านได้อย่างเต็มที่
ต่อข้อซักถามถึงกระแสตอบรับ กรรมการผู้จัดการฯ กล่าวว่า วันนี้ต้องยอมรับว่าลูกค้าให้การตอบรับดีมาก หลังจากที่เปิดให้บริการมาจะครบหนึ่งปีในเดือน พฤจิกายน 2566 นี้ ปรากฏว่ายอดขายดีมาก เดือนละประมาณ 50-60 คัน ซึ่งเกินเป้าที่เราคาดหวังไว้
กรรมการผู้จัดการฯ กล่าวทิ้งท้ายอีกว่า ลูกค้าที่ใจสนรถไฟฟ้าประหยัดพลังงานให้เข้ามาชม สอบถาม และทดลองขับได้ที่โชว์รูม NETA นครราชสีมา ตรงข้ามห้างแม็คโคร ในเมือง ถ.มิตรภาพ-หนองคาย รถมีให้เลือก 6 สี และถ้าจองช่วงนี้จะได้รับโปรโมชั่นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Gift Voucher มูลค่า 10,000 บาท, เช็คฟรี! 10,000 กม.แรก, ชุดสเกิร์ต และประกันภัยชั้น 1 พร้อม พรบ. ฯลฯ สนใจสอบถามได้ที่สำนักงานขาย 044-272-888 กด 1, 089-8455588
แบ่งปัน