แบ่งปัน

ได้ฤกษ์เปิดตัวทีมลูกยางชาย-หญิงนครราชสีมา ฮุ่ยหวาง คิวมินซี วีซี   “อรอุมา สิทธิรักษ์” และสองนักตบหัวเสาทีมชาติคิวบาร่วมทีมหญิง และ กฤษฎา นิลไสว ตบหัวเสาทีมชาติไทยและทีมชาติอูสเบกิสถานร่วมทีมชาย ตั้งเป้าลุ้นแชมป์ไทยแลนด์ลีกฤดูกาลใหม่

วันที่ 5 พฤศจิกายน 2565 ที่ลานมอลล์พาร์ค ชั้น 1 ศูนย์การค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา สโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมา “ฮุ่ยหวาง คิวมินซี วีซี” ได้จัดงานเปิดตัวทีมวอลเลย์บอลนครราชสีมาฮุ่ยหวาง คิวมินซี วี ซี ทั้งทีมชายและทีมหญิง เพื่อเตรียมเข้าร่วมแข่งขันวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ฤดูกาล 2022-23 ที่จะเริ่มขึ้นในวันที่ 18 พฤศจิกายน 2565- กุมภาพันธ์ 2566 โดยมีนายสยาม ศิริมงคล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานในพิธี
โดยภายในงานมีพิธีเปิดตัวสปอนเซอร์ผู้ให้การสนับสนุน ประกอบด้วย ฮุ่ยหวาง หรือ บริษัท สื่อไทฮง จำกัด, บริษัท เทราฟู๊ด แอนด์ เบฟเวอเรจ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องดื่ม คิวมินซี, บริษัท เครือเจริญโภคภัณฑ์ จำกัด, บริษัท ซีพีเอฟ เรสเทอรองท์ แอนด์ ฟู๊ดเซน จำกัด ผู้ผลิตไก่ย่างห้าดาว, บริษัท ไฮโดรไทย จำกัด ผู้ผลิตปุ๋ยตราเรือใบไข่มุก สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และศูนย์การค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา

จากนั้นเป็นการเปิดตัวผู้เล่นทีมหญิงนครราชสีมา ฮุ่ยหวาง คิวมินซี วีซี ประกอบด้วย  “น้องอร” อรอุมา สิทธิรักษ์ ซึ่งพึ่งคว้ารางวัลผู้เล่นหัวเสายอดเยี่ยมรองแชมป์วอลเลย์บอลลีกเวียดนาม มาครองและเป็น 1 ใน 7 เซียน อดีตผู้เล่นทีมชาติไทยมาเติมเต็มสร้างความแข็งแกร่งให้กับทีม,”เดียร์” จรัสพร บรรดาศักดิ์ บอลเร็วทีมชาติไทย “เอ้” สิริมา มานะกิจ มือเซททีมชาติไทย, ชิตพร กำลังมาก บอลเร็ว, “ยู” ณัฐพร สนิทกลาง ริโบโร่ทีมชาติไทย, พัชราภรณ์ สิทธิศาสตร์ และยังได้ตบหัวเสาทีมชาติคิวบา 2 คน  คือ  Regla Flavia Martinez Ortiz (เรกล้า ฟลาเวีย มาติเนช ออร์ติส) และ Eniliannis Duthil Silva (อีนิ อีนิเลียนนิส ดูทิล) มาร่วมทีมอีกด้วย
ส่วนผู้เล่นทีมชายนครราชสีมา ฮุ่ยหวาง คิวมินซี วีซี ได้“ยามีน” กฤษฎา นิลไสว บอลเร็ว ทีมชาติไทยและได้ตัวบล๊อกและบอลเร็ว ทีมชาติอูสเบกิสถาน AZIZBEK KUCHKOROV (อาซิสเบ๊ก กุชโกรอฟ) มาร่วมทีม โดยมีผู้เล่นตัวหลักยังแอยู่กันครบ อาทิ วันชัย ทัพวิเศษ, กิตติพงษ์  สุขศาลา, สราญจิต เจริญสุข และจักรกฤษ จันดาหัวดง  โดยมี โค้ชต่าย “อนุสรณ์ บัณฑิต เป็นผู้ฝึกสอนทั้งทีมชายและทีมหญิง
ด้านนายวัชรพล โตมรศักดิ์ ประธานสโมสรวอลเลย์บอลนครราชสีมาฮุ่ยหวาง คิวมินซี วีซี เปิดเผยว่า ศึกวอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ฤดูกาล 2022-23 ที่กำลังจะเริ่มขึ้น ทีมชายและทีมหญิงของนครราชสีมา มีความพร้อมที่สุดแล้ว เพราะหลังจากที่เราได้มีนักกีฬาที่มีอยู่ก่อนแล้ว ได้มีการเติมเต็มนักกีฬาเข้ามาเสริมความแข็งแกร่งของทั้งสองทีมเป็นไปตามแผน ทั้งโค้ชและผู้บริหารได้วางไว้ ซึ่งทุกอย่างลงตัว 100% เป้าหมายของเรามีเป้าเดียวคือการลุ้นแชมป์ทั้งทีมหญิงและทีมชาย ซึ่งตนเชื่อมั่นในศักยภาพของสต๊าฟโค้ชและนักกีฬาและผู้ใหญ่และสปอนเซอร์ที่ให้การสนับสนุน รวมทั้งพลังแฟนคลับแคทเดวิล จะช่วยพาทีมของเราประสบความสำเร็จได้แน่นอน
ด้าน “น้องอร” อรอุมา สิทธิรักษ์ ตบหัวเสาอดีตทีมชาติไทย กล่าวว่า มั่นใจว่าทีมนครราชสีมาฮุ่ยหวาง คิวมินซี วี ซี มีศักยภาพพอที่จะลุ้นแชมป์ไทยแลนด์ลีกในฤดูกาลใหม่นี้ได้ และขอเชิญชวนแฟนวอลเลย์บอลนครราชสีมา มาให้กำลังใจนักกีฬากันมากๆ จะเป็นพลังสำคัญอย่างยิ่งในการเล่นของนักกีฬา
สำหรับศูนย์การค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา จะเป็นสนามจัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 21-22 และ 28-29 มกราคม 2566

 

แบ่งปัน